กัลโซ่ เซเรีย อา ทีมบอลแชมป์เปียนชิป ภายในประเทศอิตาลี

กัลโซ่ เซเรีย อา คือฟุตบอลแชมป์เปียนชิป ซึ่งเป็นชื่อลองลีกบอลที่สูงสุดของประเทศอิตาลี ที่ได้มีการเริ่มการแข่งเมื่อ ค.ศ. 1898  ซึ่งสโมสรแรกที่ได้มีการได้แชมป์ได้ คือเจนัว โดยที่ได้มีการรวบรวมไว้แล้ว ยูเวนตุส ซึ่งเป็นทีมที่มากไปด้วยประสบการณ์ พร้อมทั้งผู้ประสบผลสำเร็จได้มากที่สุด ได้มีแชมป์รวมไปถึง 28 สมัยกันเลย ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจเป็นอย่างมากมาย  และได้รองลงมาก็ได้เป็น มิลาน พร้อมทั้งอินเตอร์ที่ได้แชมป์ มาถึง 18 สมัยที่มีความเท่าเทียมกัน

 
กัลโซ่ เซเรีย อา
ซึ่งสโมสรที่ได้มีการคว้าชัยชนะหรือแชมป์ได้มา10 สมัย จะมีสัญลักษณ์เป็นดาวสีทอง ที่ติดจะติดอยู่ด้านบนซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่บนเสื้อ 1 ดวง ดังนั้น ยูเวนตุส จึงได้มีการด้าวมา 2 ดาวที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของทีมบนเสื้อก็ว่าได้ ในขณะอินเตอร์มิลานกับมิลาน ก็ได้ดวงละ 1 ดาวเพียงเท่านั้น เป็นเหตุให้แฟนคลับแต่ละคน หรือว่าบอล ก็ไม่อยากพลาดกับการชิงชัยนัดสำคัญแต่ละครั้ง กัลโซ่ เซเรีย อา ยิ่งเป็นทีมที่น่าสนใจ และมีความโดดเด่นด้วยล่ะก็ ยิ่งทำเอาแฟนคลับไม่พลาดกันอย่างง่าย ๆ กันเลยเชียว จนเป็นเหตุให้แต่ละทีมนั้น กัลโซ่ เซเรีย อา ทีมฟุตบอลอิตาลี กลับเป็นทีมที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนาน
 
ดังนั้นกัลโซ่ เซเรีย อา เป็นทีมฟุตบอลอิตาลี ที่โด่งดัง ไม่ว่าจะมีการชิงชัยรอบใด ก็ย่อมสร้างความสุขให้กับแฟนบอล หรือว่าคอบอลแต่ละคนได้ไปตาม ๆ กัน จนกลายเป็นว่า  ทีมฟุตบอลของอิตาลีนี้ เป็นที่น่าหลงใหลไม่แพ้ทีมอื่น ๆ กันเลยเชียว