เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมบอลที่คนไทยให้ความนิยมชมชอบ

เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นชื่อทีมฟุตบอลที่มีมานานแล้ว ซึ่งเมื่อถึงวันแข่งขันฟุตบอลทีไร บรรดาแฟนคลับตัวยง ของทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด ถือได้ว่าเป็นนักกีฬาที่มากไปด้วยฝีมือ ทำให้ชาวไทยแต่ละคนมักจะไปชมกีฬาบอลกันอยู่ตลอด ขณะถึงนัดสำคัญด้วยล่ะก็ ยิ่งจะไม่พลาดกับการประลองฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งผู้ชมส่วนมากจะไปให้กำลังใจแก่นักฟุตบอลทุกคน จึงทำให้มีประชาชนทั่วไปเดินทางไปรับชมฟุตบอลกันอยู่เป็นประจำ

 
เมืองทอง ยูไนเต็ด
ถือได้ว่า เมืองทอง ยูไนเต็ด มีนักเตะที่มีจุดสำคัญหลากหลายคนด้วยกัน ทำให้มีแฟนคลับอยู่รอบ ๆ สนามกันเป็นปริมาณมาก แต่การชิงชัยในรอบที่ผ่านมานั้น ผู้คนจำนวนมากมักจะติดตามผลงานผ่านทางโทรทัศน์ เพราะไม่อาจเดินทางไปได้ บริเวณนั้นมักจะรถติดอยู่เสมอ เมืองทอง ยูไนเต็ด ถ้าได้ไปก็คงออกมายากเช่นเดียวกัน แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรค์ของคอฟุตบอลแต่อย่างใด เพราะบางคนอาจต้องเจออุปสรรค์ใด ๆ ก็ต้องการจะเกาะติดฟุตบอลของเมืองทอง ยูไนเต็ด แบบสด ๆ เห็นได้ชัดเจนกันมากที่สุด ไม่ว่าจะนั่งอยู่ตรงไหน แต่หากได้เดินทางมารับชมล่ะก็ ยิ่งจะสนุกสนานพร้อมกับเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก  แต่ก็ไม่ใช่จะมานั่งดูบอลกันเพียงอย่างเดียว แต่ตอนกลับบ้านยังมีการซื้อของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย ซึ่งจะเป็นการซื้อของที่ระลึกกลับบ้าน อาจเป็นพวงกุญแจ หรือว่าจะเป็นเสื้อเมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ตาม
 
เพราะฉะนั้นเมืองทอง ยูไนเต็ด จึงตกเป็นทีมฟุตบอลที่ชาวไทยก็ให้ความสำคัญเช่นกัน  อยู่ที่ว่าคนดูแต่ละคนจะชอบทีมใดเป็นการส่วนตัว และเบอร์ใดเช่นกัน